<< แสดงข่าวอื่นๆภายในหมวด "เด็กกับศิลปวัฒนธรรม"
Share

“วันแม่”อุทยานฯร.2 จัดซุ้มสานสัมพันธ์แม่ลูก
ผู้รายงานข่าว กฤติมา โฆสิตสมิต (มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม)   , วันที่ 15 สิงหาคม 2555 , จำนวนผู้ชม 0 คน
อุทยานแห่งชาติ ร.2 จัดงานวันแม่ "ชวนแม่เที่ยวอุทยาน ร.๒" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ สานสัมพันธ์แม่ลูก หวังปลูกจิตสำนึกเด็กให้รู้จักวัฒนธรรมไทย

นางสาว ชนัญดา สิทธิรุ่ง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติรัชกาล ที่ 2 ให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ อุทยานแห่งชาติร.2 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม จัดงาน “วันแม่” ชวนแม่เที่ยวอุทยาน ร.๒” ตั้งแต่วันที่ 11-13 ส.ค.55 เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูก
 
น.ส.ชนัญดา กล่าวต่อว่า กิจกรรมในงานมีทั้งหมด 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เป็นการจัดบอร์ดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติและลงนามถวายพระพร กิจกรรมส่งเสริมสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก ซุ้มเขียนการ์ดให้ลูกเขียนการ์ดอวยพรให้แม่ มีการจำหน่ายและบริการส่งไปรษณีย์ถึงแม่ ซุ้มร้อยมาลัยให้แม่ และซุ้มถ่ายภาพกับแม่ ถ่ายรูปกับฉากที่ทางอุทยานจัดเตรียมไว้ให้ บริการถ่ายภาพแม่ลูกพร้อมอัพโหลดขึ้นเฟสบุ๊คแฟนเพจของงานวันแม่ของอุทยาน และจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปโหวตรูปของตนเองชิงรางวัลที่พักค้างคืน ที่เมืองอัมพวาอีกด้วย และสุดท้ายกิจกรรมการออกร้านสาธิต จำหน่ายสินค้า  ได้แก่ สินค้าหัตถกรรม ปั้นพวงมาลัยมะลิ ดินหอม การเขียนลายเบญจรงค์ การทำหนังใหญ่ การทำจักสานก้านมะพร้าว และภาพวาดสีน้ำ อีกทั้งยังมีขนมไทยพื้นบ้านโดย ขนมไทยกลุ่มอนุรักษ์ขนมไทยในวรรณคดี  อาทิ รังไร ขนมเทียนสลัดงา และขนมจีนเบญจรงค์

“กิจกรรม ครั้งนี้เราจะเน้นในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูก และให้เด็กๆ รู้จักวัฒนธรรมของไทย สินค้าเครื่องมือหัตถกรรมของไทยมากยิ่งขึ้นด้วย” น.ส.ชนัญดา กล่าวถึงเป้าหมายของงาน 
 
นาง สุภาวดี ศุกรสมิต นักท่องเที่ยว กล่าวว่า พาครอบครัวมาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา หลังเดินเที่ยวตลาดน้ำมองเห็นภายในอุทยานแห่งชาติ ร.2 มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับวันแม่แห่งชาติ จึงพาครอบครัวเข้ามาร่วมกิจกรรม ภายในอุทยานมีกิจกรรมหลายซุ้ม ได้เลือกซุ้มที่เกี่ยวกับศิลปะการเพ้นท์โอ่งจิ๋วเพราะลูกชายชอบ อีกทั้ง ยังเป็นการฝึกสมาธิและจินตนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายที่เป็นประโยชน์กับเด็ก ถือว่าคุ้มค่ามากที่พาลูกมาเที่ยวงานในวันนี้
 
“กิจกรรม เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยเหล่านี้ จะช่วยปลูกจิตสำนึกความเป็นไทยและที่สำคัญส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว โดยเฉพาะแม่กับลูกได้เป็นอย่างดี ควรมีการจัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้อย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี” นางสุภาวดี กล่าวชื่นชมผู้จัดงาน


ข่าวอื่นๆจากผู้รายงานข่าวนี้
มจษ.จัด “Computer Future Fair 2012” หวังใช้เทคโนโลยีถูกวิธี   ( 19 กันยายน 2555 )
เสือใหญ่อ่วมไข้เลือดออกระบาด   ( 16 กันยายน 2555 )
สามพี่น้องขาดเสาหลัก มูลนิธิเด็กอ่อนฯยื่นมือช่วย   ( 11 กันยายน 2555 )
มูลนิธิบ้านเด็กอ่อนฯ จัดอบรมครูเครือข่าย มุ่งพัฒนาคุณภาพเด็ก   ( 30 สิงหาคม 2555 )
สอนทำเรือจำลองฟรี หวังดึงเยาวชนสืบสานเรือไทย   ( 19 สิงหาคม 2555 )kapook.com